Thursday, December 1, 2016

ตะขบ ผลไม้ช่วยดูดซับคอเรสเตอรอล

ตะขบ ผลไม้ช่วยดูดซับคอเรสเตอรอล

ตะขบ เป็นผลไม้ที่ไม่ค่อยได้รับความนิยม แต่เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มาก ตะขบ มีใยอาหาร ไฟเอร์ แคลเซียม และโพแทสเซียมสูงมาก ช่วยดูดซับไขมัน หรือคอเรสเตอรอล ช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ และเส้นเลือดในสมองแตก หรือตีบ

ต้นตะขบ เป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ มีกิ่งก้านมาก แผ่เป็นพุ่มใหญ่ ช่วงออกผลจะเป็นสีเขียว เมื่อสุกจะเป็นสีแดง เหลือง มีรสหวาน สามารถขยายพันธุ์ด้วยเมล็ด

หนูชอบกินมาก ถ้ามีบ้านใกล้ต้นตะขบ จะมีหนูชุกชุม เพราะหนูจะไปกินลูกตะขบ

พุ่มไมที่ใหญ่และมีใบมากของต้นจตะขบ สามารถเป็นร่มที่พักได้สบาย

No comments:

Post a Comment